Phóng sinh đã giúp tôi đổi thay thế nào ? Phân Tích Phóng Sinh

Các bạn thân mến,

Một việc đơn thuần như phóng sinh, liệu mang giúp cho tu tập giữa đời thường được không, sở hữu giúp cho cuộc sống của người thực hiện phong sinh rẻ lên không?

Phóng Sinh xin san sẻ 1 câu chuyện của bạn Mỹ Huệ, 1 thành viên của nhóm Phóng Sinh Trong Suốt Hà Nội.

"Tôi 26 tuổi đã có chồng và con. Có thể nhắc suốt quãng thời kì trước lúc tới sở hữu Phật Pháp tôi đã ko ít lần khổ cực dù hàng nghìn lý do khác nhau, trải qua đủ thứ chuyện trên trời dưới biển và đủ những cung bậc cảm xúc khác nhau. Chỉ lúc khởi đầu đặt quyết tâm vào con đường tu tập đúng đắn và tham gia những hoạt động về Phật Pháp cuộc đời tôi mới thật sự bước sang 1 trang mới. Phóng sinh là 1 nghi tiết thứ nhất tôi tham gia khi bắt đầu tu tập.

Trước đây giống như nghĩ suy của một vài bạn trước khi tham gia, tôi từng nghĩ “Không hiểu hoạt động này để khiến cho gì? Nếu các con vật được thả kia bị bắt lại hoặc trường hợp nó chết trong quá trình phóng sinh thì thật sự việc này chẳng sở hữu chút lợi lạc nào”.

Hay cũng có người thường chê bai tôi rằng: "phóng sinh thật là một điều vớ vẩn, những con vật này chỉ là loài súc sinh, là thức ăn cho con người, được nuôi để dùng cho nhu cầu của con người"
Tuy nhiên, đây là những ý kiến sai lầm. Con vật hay con người cũng đều bình đẳng như nhau, cũng trân quý sinh mạng của mình như nhau, bắt buộc ko thể coi thân mạng người là quý hơn hay con vật nên là thức ăn của loài người.

Mặt khác, trong lễ nghi phóng sinh mang quy y cho các con vật. Có thể những con vật được thả sẽ bị bắt lại và chết trên bàn ăn của 1 gia đình nào đấy thì buổi lễ vẫn có ý nghĩa vì đã kết bạn lành chúng sở hữu Phật Pháp, với thời cơ đánh tháo trong tương lai.

Hiểu hai điều này giúp tôi tự tín hơn lúc đi phóng sinh.

Tham gia phóng sinh tại Hà Nội được hơn 1 năm tôi đã học được những bài học cho riêng mình và đây chính là tiền đề để đổi thay cuộc đời tôi.

- Lòng rẻ không nên đáp lại

Đây là điều bất kỳ ai lúc tham dự phóng sinh sở hữu thể nhận thấy sự thay đổi hàng ngày bên trong mình. Trước đây mỗi phóng sinh đúng cách lần tôi khiến cho được điều gì tôi đều mong muốn nhận lại được điều gì đó, như đơn giản nhất là 1 lời cảm ơn. Tuy nhiên như những bạn đã biết, lúc phóng sinh là mình đang cho đi lòng thấp vì những chúng sinh khác và chưa thể nhận về (công đức) ngay. Khi thực hành phóng sinh, tâm niệm mình đang khiến 1 việc rẻ căn nguyên từ 1 động cơ rẻ – chính là một nhân lành đã gieo và kiên cố sẽ sở hữu một quả phải chăng trong tương lai. Vậy là đủ. Khi phóng sinh đủ lâu mình sẽ chuyển tâm mạnh mẽ.

- Có thêm phổ biến duyên may để gặp được Chánh Pháp chân chính

Phóng sinh sở hữu thể sở hữu tới lượng công đức vô hạn lúc người tham gia với động cơ tốt, nguồn gốc từ tình thương có các chúng sinh và không mưu cầu công đức cho riêng mình. Tôi luôn phấn đấu nhắc mình như vậy. Và đủ duyên khi tích tập thêm công đức tôi có thêm phổ biến duyên lành gặp gỡ vị Thầy tâm linh đưa tôi đến gần hơn mang Chánh pháp để mang thời cơ thoát khổ hoàn toàn.

- Có thêm sức mạnh để giúp người thân mình không sát sinh

Sát sinh là 1 trong những cay nghiệt lớn nhất vì xâm hại đến tính mạng của các chúng sinh khác. Quả báo của viêc này mang thể sẽ rất nặng, nhẹ thì ốm đau bệnh tật, nặng thì sẽ nên trả giá bằng cả tính mạng. Chính từ các hiểu biết về hoạt động phóng sinh và những kinh nghiệm bản thân, tôi sẽ sở hữu lời khuyên đúng đắn cho người nhà từ bỏ ác hạnh.

- Có thêm rộng rãi hạnh phúc và may mắn

Có siêu nhiều tấm gương tôi đã nhìn thấy về các bạn trong nhóm kể lại các điều những bạn ấy đã nhận được khi tham gia phóng sinh. Ví dụ, có một chị có con bị bệnh máu trắng, lúc chị ấy tin sức mạnh của Phật Pháp đã tham dự phóng sinh đều đặn và hồi hướng cho con thì bệnh tình cô bé đã thuyên giảm và hoàn toàn sở hữu thể điều trị được, khác hoàn toàn so có kết quả ban sơ chuẩn đoán. Hoặc có một chị bị bệnh hiếm muộn, đã chữa chạy nhiều nơi những chưa có kết quả, lúc chị đó tham gia phóng sinh, từ bỏ sát sinh và điều kỳ diệu đã xảy ra, 2 bé trai sinh đôi thành lập trong sự hạnh phúc ngập tràn. Và sở hữu cá nhân tôi, tôi đã nhìn thấy những hạnh phúc nho nhỏ, với những may mắn tự tới và dường như cuộc sống của tôi bớt ngột ngạt và mệt mỏi hơn trước mặc dầu những đồ vật kế bên tôi vẫn vậy.

Từ những điều hàn huyên này, tôi thật sự muốn san sẻ có những bạn về những kinh nghiệm mang thật tôi học được và trải nghiệm sâu dung nhan về sự lợi lạc khi tham dự phóng sinh. Tôi hi vọng nó sẽ giúp 1 phần nhỏ khởi tâm các điều thấp lành trong bạn – đó là tình thương vô điều kiện."

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Phóng sinh đã giúp tôi đổi thay thế nào ? Phân Tích Phóng Sinh”

Leave a Reply

Gravatar